หน้าแรก  I  ออกแบบ/ผลิตเว็บไซต์  I  ติดต่อเรา   I  ตลาดกลางซื้อ-ขาย  I  จองโรงแรมทั่วประเทศ  

   

รับผลิตเว็บไซต์ สื่อประชาสัมพันธ์ที่ทำงานให้คุณตลอด 24 ชั่วโมง รับผลิตแผ่นพับ โบชัวร์ ราคาถูก โทร.044-241449,044-342319,08-3374-0099,08-6867-9636                                                                                                                                                                                                                                                                                                     

ข้อมูลเบื้องต้น

คำคม..จากสามก๊ก

ประวัติเล่าปี่

ประวัติโจโฉ

ประวัติขงเบ้ง

ประวัติซุนกวน

รูปตัวละครสามก๊ก

เรื่องย่อตอนที่1-9

เรื่องย่อตอนที่10-18

เรื่องย่อตอนที่19-27

เรื่องย่อตอนที่28-36

เรื่องย่อตอนที่37-45


       

ประวัติเล่าปี่ 

เล่าปี่ หรือ หลิวเป้ย ถ้าอ่านตามสำเนียงจีนกลาง (อังกฤษ: Liu Bei จีนตัวเต็ม: 劉備 จีนตัวย่อ: 刘备 พินอิน: Liú Bèi) (ค.ศ. 161-ค.ศ. 223) เป็นขุนศึกที่มีอำนาจในยุคสามก๊กของประเทศจีน และเป็นจักรพรรดิผู้ก่อตั้งจ๊กก๊ก       มีผู้อ้างว่า เล่าปี่ได้สืบเชื้อสายมาจากราชวงศ์ฮั่น โดย ตนซานเชงอ๋อง ได้แต่งงานกับสาวสามัญชนจึงได้ออกจากฐานันดรมาเป็นสามัญชน รูปพันสันฐาน เป็นคนผิวขาว หน้าขาวดังหยวก ตาเลียวเล็กสามารถมองถึงใบหู หูยาว แขนยาวถึงเข่า เดิมเป็นคนยากจน ทอเสื่อขาย ได้ร่วมสาบานเป็นพี่น้องกับ กวนอู เตียวหุย ที่สวนดอกถ้อ เพื่อปราบปรามโจรโพกผ้าเหลือง นิสัยมีน้ำใจดีงาม เป็นที่รักใคร่แก่คนทั่วไปใช้กระบี่คู่เป็นอาวุธคู่กาย ต่อมาได้เป็นเจ้าเมืองชีจิ๋วหลังจากการของโตเกี๋ยม แล้วก็ภายหลังเสียเมืองซีจี๋วต้องหกระเหเร่ร่อนไปอาศัยเจ้าเมืองต่างๆ อยู่ต้องคอยอาศัยเมืองต่างๆอยู่ไม่ว่าซีจิ๋วที่ถูกลิโป้ยึดครอง ฮูโต๋ที่ไปอาศัยโจโฉอยู่ ฮ่องแต่ได้แต่งตั้งเป็นพระเจ้าอา หวังช่วยเป็นเรี่ยวแรงให้ฮ่องแต่ ไปกิจิ๋วของอ้วนเสี้ยวครั้งที่ซีจิ๋วโดนโจโฉตีแตกและยังหนีไปอาศํยอยู่กับเล่าเปียวที่เกงจิ๋ว จนได้ขงเบ้ง เป็นที่ปรึกษา จึงได้เริ่มฟื้นตัวเพื่อการกอบกู้ราชวงศ์ฮั่นอีกครั้ง โดยร่วมมือกับซุนกวนแห่งง่อก๊ก ปราบปรามกองทัพ 1 ล้านของโจโฉ โดยโดนยุทธวิธีไฟของจิวยี่ เผาเรือรบและทหารต้องตายหลายแสน จนโจโฉต้องหนีเอาตัวรอดอย่างน่าเวทนา ระหว่างหลบหนีได้หัวเราะว่าจิวยี่และขงเบ้งไม่ได้เก่งสมคำล่ำลือ ถ้าเป็นเขาเองจะซุ่มทหารไว้ แล้วก็ได้หัวเราะแบบนี้ถึงสามครั้งสามสถานที่ แต่แล้วต้องกลของขงเบ้งที่ให้ทหารไปซุ่มรอทั้งจูล่ง เตียวหุย กวนอู และได้วานขอชีวิตต่อกวนอู เพราะโจโฉก็เคยไว้ชีวิตกวนอูและเลี้ยงดูอย่างดี สุดทายโจโฉเหลือทหารเพียงหยิบกำมือกลับเมือง หลังจากยุทธการนี้เล่าปี่ได้ยึดเมืองและขยายอาณาเขตออกไปกว้างขวาง ได้แม่ทัพ และกุนซืออีกมากมาย จิ๋วยี่ได้ใช้กล ให้แต่งกับซุนฮูหยินน้องสาวของซุนกวน เป็นอีก1ตำนานของบุรุษสตรีงามคู่กัน แต่ขงเบ้งก็แก้กลได้

        เล่าปีมีเหล่าแม่ทัพผู้จงรักภักดีมากมาย มีทั้งขงเบ้ง ฉายา มังกรหลับและบังทอง ฉายาหงเหิน สองกุนซือดังแห่งยุคช่วยเหลือภายหลัง สามารถครอบครองดินแดนเสฉวนได้ในชื่อว่าจ๊กก๊ก ในภายหลังจากที่กวนอูเสียท่าแก่ลิบอง และลกซุน แห่งง่อก็ได้ตั้งตัวขึ้นเป็นฮ่องเต้ครองราชได้ 3 ปีก็ยกทัพไปเพื่อล้างง่อให้สิ้น แต่เตียวหุยก็ยังโดนลอบสังหารจนถึงแก่ความตาย ยิ่งทำให้เล่าปี่คิดแต่จะล้างแดนง่อแต่ก็โดนวางเพลิงโดยลกซุน จนต้องหนีตายไปป่วยและเสียชีวิตที่เมืองเป้งเต้ บุตรชายคนโต ชื่อ เล่าเสี้ยน (อาเต๋า) ได้ขึ้นครองราชต่อ แต่เป็นคนไม่มีสติปัญญา เชื่อฝังขุนนางชั่ว ขันทีโฉดสุดท้ายต้องเสียดินแดนให้ วุ่ยก็ก

     
      

  

สถิติผู้เข้าชม 2882741

 ก่อตั้งเมื่อ 2012-10-17

 ขอบคุณทุกท่านที่ให้เกียรติเยี่ยมชม

ยินดีต้อนรับทุกท่าน

ห้องสมุด i-sanguide.com

     
      
  

            

 กาฬสินธุ์  ขอนแก่น  ชัยภูมิ  นครพนม  นครราชสีมา  บุรีรัมย์  มหาสารคาม  มุกดาหาร  ยโสธร  ร้อยเอ็ด  เลย  ศรีสะเกษ  สกลนคร  สุรินทร์  หนองคาย  หนองบัวลำภู  อำนาจเจริญ  อุดรธานี  อุบลราชธานี บึงกาฬ

 กรุงเทพมหานคร  กาญจนบุรี  ชัยนาท  นครนายก  นครปฐม  นนทบุรี  ปทุมธานี  ประจวบคีรีขันธ์  อยุธยา  เพชรบุรี  ราชบุรี  ลพบุรี  สมุทรปราการ  สมุทรสงคราม  สมุทรสาคร  สระบุรี  ปราจีนบุรี  สุพรรณบุรี  อ่างทอง

 กำแพงเพชร  เชียงราย  เชียงใหม่  ตาก  นครสวรรค์  น่าน  พะเยา  พิจิตร  พิษณุโลก  เพชรบูรณ์  แพร่  แม่ฮ่องสอน  ลำปาง  ลำพูน  สุโขทัย  อุตรดิตถ์  อุทัยธานี

 กระบี่  ชุมพร  ตรัง  นครศรีธรรมราช  นราธิวาส  ปัตตานี  พังงา  พัทลุง  ภูเก็ต   ยะลา  ระนอง  สงขลา  สตูล   สุราษฎร์ธานี

 จันทบุรี  ชลบุรี  ตราด  ระยอง

บริษัททัวร์ชั้นนำ   รับจัดกรุ๊ปทัวร์    ทัวร์เกาหลี    ทัวร์ยุโรป    ทัวร์ฮ่องกง    ทัวร์สิงคโปรยูนิเวอร์แซล  แพคเกจทัวร์เกาหลีราคาถูก 

ทัวร์กวางเจาเทรดแฟร์     บริษัททัวร์เกาหลี     ทัวร์พม่า